Tả cảnh nhộn nhịp của sân trường em giờ ra chơi

Sân trường vắng vẻ, yên tĩnh. Tiếng giảng bài của thầy cô giáo vang lên nghe thật rõ. Bỗng ba tiếng "Tùng! Tùng! Tùng!" báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Thế là từ các lớp tiếng ồn ào bắt đầu nổi lên. Rồi từng loạt, từng loạt học sinh chạy ùa ra như đàn ong vỡ tổ.

Tả cảnh nhộn nhịp của sân trường em giờ ra chơi

Sân trường trước kia im ắng giờ đây trở nên nhộn nhịp lạ thường, các bạn nhanh chóng tan ra thật nhanh. Những chiếc áo trắng và những chiếc khăn quàng đỏ đang nhấp nhô giữa sân trường. Căng tin đông nghịt người. Tiếng í ới gọi nhau, la hét inh ỏi. Thật nhanh chóng, các bạn học sinh lao vào các trò chơi. Các bạn nam xếp thành vòng tròn chơi đá cầu. Quả cầu nhỏ được tung lên, chuyền thoăn thoắt qua những bàn chân khéo léo. Đằng kia, một số nam sinh khác đang dán mắt theo dõi một cách say sưa những viên bi lăn dưới đất rồi chạm vào nhau lắc cắc. Những tiếng xuýt xoa, những giọng cười cổ vũ vang lên khi có bạn thắng cuộc. Bên cạnh là nhóm đang chơi trò đuổi bắt. Chỉ mới có mấy phút mà lưng áo của các bạn ướt đẫm mồ hôi, mặt mày thì đỏ bừng. Họ vừa chạy vừa hò reo inh ỏi. Các bạn nữ đằm thắm hơn tụ tập dưới bóng cây. Dưới tán me rợp mát một số bạn đang ngồi trò chuyện, tay cầm quà mua từ căng tin. Họ vừa ăn vừa nói vui vẻ. Nhóm khác đang chơi nhảy dây, những đôi chân thoăn thoắt nhanh nhẹn đang nhảy theo nhịp dây quay tít. Chốc chốc vang lên những tiếng cười giòn tan. Xa xa, những anh chị lớn chững chạc hơn không hòa mình vào những cuộc chơi ấy, từng nhóm năm ba người đứng trước hành lang của lớp trao đổi nhau việc học tập. Trên cao những chú chim bé nhỏ lấp ló trong các cành cây hót líu lo như hòa cùng niềm vui của chúng em. Nắng lên khá cao, sân trường sáng đẹp hơn, trên bầu trời từng đám mây trắng cuộn vào nhau lơ lửng bay bay, mọi vật giờ đây trông thật sống động và thân quen lạ. Cuộc vui đang diễn tiến tốt đẹp, vui vẻ thì ba tiếng "Tùng! Tùng: Tùng!" lại vang lên. Mười lãm phút ra chơi đã hết. Các bạn nhanh chóng xếp hàng dưới sân để tập thể dục giữa giờ mà trên nét mật dường như nuối tiếc cuộc chơi còn dang dở. Toàn trường tập thể dục theo nhịp trống. Từng động tác tay, chân, lườn, bụng... được các bạn thực hiện nhịp nhàng. Sau lời hô khẩu hiệu kết thúc buổi tập thể dục chống mệt mỏi, học sinh lần lượt đi vào lớp.

tả cảnh trường em giờ ra chơi

Sân trường trở nên yên tĩnh như trước đây không hề có không khí nhộn nhịp sôi nổi, chỉ có tiếng ru của gió, tiếng hót của chim... Tiếng đọc, tiếng giảng bài của thầy cô lại vang lên. Tiết học lại bắt đầu.

Giờ chơi đã đi qua, tuy ngắn ngủi nhưng nó giúp chúng em giải tỏa được mệt mỏi ở những tiết học đầu, đồng thời làm cho tinh thần sảng khoái hưng phấn hơn để chuẩn bị tiếp thu bài học mới ở những tiết học sau. Quả thật giờ chơi giữa buổi học như một trận mưa rào giữa ngày hè nắng nóng.

Viết bình luận