Quê em có con sông chảy qua. Em hãy tả con sông đó

Nơi em đang ở có biết bao cảnh thiên nhiên đẹp, trong những cảnh đẹp mà em yêu thích nhất và có nhiều kỉ niệm với em nhất là con sông quê em.

Con sông nằm uốn khúc quanh co giữa làng rồi chạy dài bất tận, tít tắp về phía chân trời xa. Lòng sông sâu và rộng. Dọc hai bên bờ là những hàng tre xanh cao vút. Buổi sáng, khi những tia nắng sớm đan trên những ngọn tre rồi chiếu xuống mặt sông, em thấy con sông thật ấm áp, hiền hòa làm sao! Chiều chiều, khi ánh hoàng hôn vừa tắt, vài tia nắng vàng còn lại rọi trên mặt sông thành một bức tranh tuyệt đẹp. Đó đây, vài con thuyền về bến sau một ngày đi đánh lưới, tiếng reo cười vang dậy cả bờ sông. Đó là dịp bọn trẻ chúng em vui đùa quanh các thúng cá đầy ắp. Khi nước triều dâng, sông cuồn cuộn đưa phù sa về bồi đắp ruộng đồng. Có sông, ruộng mới có nước và lúa sớm trố đòng kết hạt, những vườn cây xanh ngắt mới đâm chồi nảy lộc, ra hoa kết quả. Có thể nói, dòng sông đã góp phần quan trọng vào sự trù phú của quê em. Buổi tối, khi ông trăng tròn vành vạnh vắt ngang ngọn tre, soi bóng xuống dòng sông lấp lánh thì mặt nước gọn sóng lung linh, phủ đầy một màu vàng óng ánh. Lúc này, chúng em ra bờ sông ngồi hóng mát và vui chơi thật là thú vị. Trong cái yên lặng của dòng sông, em tưởng chừng như nghe được tiếng thì thầm nói chuyện của hàng tre, em cảm thấy tâm hồn mình trở nên thanh thản lạ lùng.

con sông an giang

Dòng sông là nguồn lợi lớn của quê em và cũng là nơi ghi nhiều kỉ niệm của tuổi thơ. Làm sao em quên được những buổi trưa hè nóng nực, em cùng các bạn tụm năm tụm ba lại tắm sông.

Tiếng cười giỡn, tiếng đập nước vang dội cả một khúc sông. Con sông đã gắn bó với em từ thơ ấu. Những lúc vui hoặc lúc buồn em đều tâm sự cùng sông - dòng sông là người bạn của em.

miêu tả con sông quê em

Mặc dầu nơi đâu trên đất nước Việt Nam cũng sông ngòi kênh rạch. Dòng sông nào cũng đều có hình dạng giống nhau, nhưng dòng sông quê em là nơi mang nhiều kỉ niệm với em là chứng nhân cho tuổi thơ của em. Chính vì vậy mà mỗi khi đi xa, cứ nhìn thấy dòng sông thì nỗi nhớ quê nhà càng dâng cao hơn, dường như dòng sông ấy đã hằn sâu vào kí ức của em. Dòng sông quê hương, dòng sông kỉ niệm sẽ theo em suốt cuộc đời này.

Viết bình luận