Văn Mẫu Lớp 8

Những bài văn mẫu Lớp 8 hay nhất, tổng hợp những bài văn hay Lớp 8

Văn nghị luận: Dịch vụ ngân hàng tốt nhất

Văn nghị luận: Dịch vụ ngân hàng tốt nhất

Hồi Nicky còn nhỏ, có lần cậu bé cùng bạn tự đi xe buýt đên trung tâm để mua ván trượt. Mỗi cậu bé có 20 đôla. Nhưng khi đến trung tâm thương mại, trừ tiền xe buýt, hai cậu bé mới phát hiện ra rằng mình không đủ tiền. Mỗi đứa thiếu 3,75 đôla.

Văn nghị luận: Bạn khởi đầu từ đâu?

Văn nghị luận: Bạn khởi đầu từ đâu?

Một du khách viếng thăm một thánh đường và thây họa sĩ đang khảm một bức tranh khổng lồ. Trước mặt họa sĩ là bức tường trông rộng thênh thang. Du khách hỏi: "Anh không thấy lo về những khoảng trống mà anh phải khảm cho đầy sao? Làm sao anh có thế hoàn thành nổi?".

Văn nghị luận: Làm việc

Văn nghị luận: Làm việc

Ngày xưa, có lần, vị vua của một vương quốc nọ nói với một người lính chăn ngựa của mình rằng anh phi ngựa được đến đâu thì ông ta sẽ tặng anh đất đai đến đó. Tất nhiên, người lính nhảy ngay lên ngựa và thúc ngựa chạy nhanh hết mức có thể.

Văn nghị luận: Số đẹp

Văn nghị luận: Số đẹp

1. Mười năm trước, nhờ nuôi heo và dạy thêm, gia đình tôi được "lên đời": sắm xe hai bánh gắn máy. Anh bạn đại úy cảnh sát giao thông cho tôi biển số xe 414. Lức ấy, số này được coi là cực đẹp: 9 "nút", lại là số "gánh". Thiên hạ bảo đi xe 9 "nút" sẽ ăn nên làm ra, đi xe số "gánh"

Văn nghị luận: Chiếc băng gạc cho trái tim tan vỡ

Văn nghị luận: Chiếc băng gạc cho trái tim tan vỡ

Mẹ, mẹ đang làm gì thế? Cô bé Susie chỉ mới 6 tuổi hỏi mẹ: - Mẹ nấu món thịt hầm cho cô Smith hàng xóm. - Vì sao ạ? - Susie thắc mắc. - Vì cô Smith đang rất buồn con ạ. Con gái cô ấy vừa qua đời và trái tim cô ấy đang tan nát. Chúng ta sẽ chăm sóc cô ấy một thời gian - bà mẹ dịu dàng trả lời.

Văn nghị luận: Có bao nhiêu cây trong một hạt

Văn nghị luận: Có bao nhiêu cây trong một hạt

Một hạt nhỏ bé sẽ trở thành cây. Cây sinh ra nhiều hạt hơn. Những hạt này lại trở thành cây. Cây lại sinh ra hạt. Và cứ thế.. Vậy có bao nhiêu cây trong một hạt? Không có cây ở trong hạt. Đập hạt ra, bạn sẽ chẳng tìm thấy một cây nào. Hạt chỉ mang mầm sống của cây, những gì tiềm ẩn để trở thành cây.

Giản dị trong đời sống trong tác phong

Giản dị trong đời sống trong tác phong

DÀN Ý 1. Mở bài - Hồ Chủ tịch là vị lãnh tụ vĩ đại của phong trào cách mạng giải phóng dân tộc Việt Nam. - Trong đời sống, tác phong của Bác rất tự nhiên, giản dị. - Lời nói và bài viết để tuyên truyền cách mạng của Bác cũng rất giản dị, trong sáng vì Bác muốn mọi người dễ hiểu, dễ nhớ và dễ làm theo.

Văn nghị luận: Sử dụng ma túy của tuổi vị thành niên

Văn nghị luận: Sử dụng ma túy của tuổi vị thành niên

Ma túy là bệnh, là hệ quả của cả một nền văn minh lấy kĩ thuật và thị trường làm gốc, là triệu chứng của một cuộc "tổng khủng hoảng". Khi con người đâm ra nghiện một chất gì thì đó là triệu chứng của một tâm trạng gồm ít hay nhiều yếu tố thất tình, thất thế, thất nghiệp, thất chí, thất sủng, thất vọng

Em hãy nêu suy nghĩ về câu tục ngữ: "Thương người như thể thương thân"

Em hãy nêu suy nghĩ về câu tục ngữ: Thương người như thể thương thân

Tình cảm yêu thương giúp đỡ lẫn nhau là một đặc điểm nổi bật, là truyền thống trong quan niệm sống của ông cha ta. Tình cảm ấy ngày càng được phát huy và thấm đậm vào máu thịt của mỗi người dân. Cùng với những câu tục ngữ, ca dao như "Nhiễu điều phủ lấy giá gương, Người trong một nước phải thương nhau cùng"

Văn nghị luận: Là ánh nắng, là khí trời nuôi em khôn lớn

Văn nghị luận: Là ánh nắng, là khí trời nuôi em khôn lớn

1. Hồi đó, trong một lần dự giờ, tôi nhận thấy một cậu bé buồn thiu trong lớp học. Hóa ra em mới chuyển vào lớp này. Nhưng không phải lớp mới, bạn mới làm cho em khép mình lại. Mà chính là cái lớp chọn với đa số là con em của các cán bộ làm việc trong viện nghiên cứu khoa học đã làm cho người bạn mới này mất tự tin.