Trong dịp Tết vừa qua, em cùng bạn bè hoặc người thân đi chơi chợ Tết Hãy tả lại cảnh lúc em có mặt

Mặt trời vừa ló dạng ở đằng đông, chuông đồng hồ vừa điểm năm tiếng em đã thức dậy. Hôm nay được mẹ hứa sẽ cho em đi chợ Tết cùng mẹ, lòng lâng lâng vui sướng khiến em dậy rất sớm để chuẩn bị thay quần áo mới.

Vừa đến đầu chợ em phải ngạc nhiên trước sự đông đúc tấp nập đến choáng ngợp. Mới có 6 giờ. Thời điểm này ở những ngày bình thường thì chợ còn vắng lắm, chỉ có người bán dọn hàng ra thôi. Thế nhưng hôm nay thì khác, không biết người ta dọn chợ từ bao giờ mà các gian hàng đã bày biện đủ cả. Còn người đi chợ thì đông đúc chen lấn nhau, âm thanh huyên náo cả bầu trời.

Tết quê hương em

Nắng đã lên cao dần, ánh mặt trời tỏa chiếu phản ánh các tủ bán đầy màu sắc tạo ra những hình ảnh rực rỡ.

Quả là chợ Tết có khác. Em đã bị cuốn hút bởi các sạp bán quần áo: áo thun, áo kiểu, ảo đầm. Họ sắp xếp từng loại giày, loại dép từ số nhỏ đến số lớn trông thật đẹp mắt. Người mua chật ních cả gian hàng. Bà thì chọn đôi dép này, cô thì chọn đôi giày kia. Các cậu con trai thì có dép da, sandal, lại có những loại model nữa. Thật tình em không lòng dạ nào rời khỏi quầy giày dép này. ôi nhưng mẹ đâu rồi, em phải chen qua mấy hàng người mới theo kịp mẹ. Rời gian hàng này mẹ dẫn em qua gian hàng bánh kẹo. Một mùi thơm hấp dẫn thu hút mọi người. Bao nhiêu là bánh mứt kẹo: đủ loại hạt sen, chà là, hạt dưa cùng với các loại bánh, kẹo được bày biện ngăn nắp. Người mua chọn hàng trả giá, người bán chào hàng, mời gọi. Đôi bàn tay của chị bán bánh mứt thật khéo. Chị gói hàng thật nhanh mà đẹp nữa thoăn thoắt liên tục không ngừng. Đợi mẹ mua sắm những vật dụng cần thiết, những món ăn cần cho ngày rước ông bà, em được mẹ dẫn xem hàng dưa. Chợ dưa ở phía ngoài nhà lồng chợ. Các gian hàng này chỉ mới mọc lên có mấy ngày nay thôi. Năm nay ngoài những loại dưa hấu bình thường lại có dưa vỏ vàng ruột đỏ, dưa vỏ có sọc ruột vàng nữa. Các loại dưa, tên dưa được người bán giới thiệu rành rọt: Dưa Hồng Ngự, dưa Gò Công, dưa Kim Lan. Mẹ đã chọn mua mỗi thứ một cặp. Thế là em được thưởng thức mùi vị của các loại dưa. ơ đây thật là chật chội vì các loại xe đậu phía ngoài của những người mua dưa. Những chiếc xe ba bánh chở ra chở vô nườm nượp, vất vả lắm em và mẹ mới khiêng được giỏ dưa ra ngoài và gởi ở một quầy hàng quen. Giờ thì em và mẹ bách bộ đến chợ hoa.

Trong dịp Tết vừa qua, em cùng bạn bè hoặc người thân đị chơi chợ Tết Hãy tả lại cảnh lúc em có mặt

Ô! Thật tuyệt, chợ hàng hoa rực rỡ các sắc màu. Dọc mé sông thì toàn là cúc: cúc đại đóa, cúc mâm sôi, cúc trắng, cúc tím đang khoe sắc, mời gọi mọi người yêu hoa. Rồi tiếp theo là hàng hoa hồng: hồng nhung, hồng tường vi. Các chậu lớn được xếp ngay ngắn. Những nụ hồng xinh xinh đang hé nở như mỉm cười với em, khiến em phải dừng chân lại năn ni mẹ mua cho em một chậu. Mé bên kia đường lại là hàng hoa đào cùng những chậu mai, người ta nói mùa Xuân đến, miền Bắc có hoa đào, miền Nam có hoa mai. Thế mà năm nay, mai và đào ở đây đều có cả. Những chậu kiểng có nhiều dáng hình khác nhau được bày ra ở gian cuối. Những nghệ nhân tạo thành hình thật khéo đã làm hài lòng những người thích chơi kiểng, chơi hoa. Cả một đoạn đường dài đầy người qua kẻ lại với những chậu hoa, chậu kiểng ôm trên tay. Thích thú vô cùng khi mẹ mua thêm hai chậu cúc vàng, chậu sung kiểng, một nhánh đào và một nhánh mai. Thế là năm nay nhà mình ăn Tết lớn rồi. Còn gì vui sướng hơn xuân về em đã có quần áo mới, giày đẹp, trong nhà có bánh mứt, có dưa hấu lại còn có hoa kiểng. Mẹ đã phải thuê một chiếc xe ba bánh để chở đồ về nhà.

Thật là một ngày vui, chợ Tết sao mà tưng bừng náo nhiệt, nó hấp dẫn, thu hút làm sao ấy. Em ngồi bên mẹ mỉm cười sung sướng, mắt lim dim mơ màng ao ước "giá như phiên chợ nào cũng là chợ Tết và ngày nào mình cũng được theo mẹ đi chợ như thế này!".

Viết bình luận